จริงหรือไม่ที่เอซีมิลานชวดแชมป์ยูฟ่าปี 2006 เพราะนักเตะจับถ้วยฟุตบอลก่อนลงสนาม

จริงหรือไม่ที่เอซีมิลานชวดแชมป์ยูฟ่าปี 2006 เพราะนักเตะจับถ้วยฟุตบอลก่อนลงสนาม

เรื่องแปลกของวงการฟุตบอลที่ ยูฟ่าเบท อยากจะมาพูดถึงวันนี้ คงเป็นที่กล่าวขานและถือว่าเป็น อาถรรพ์ของเกมบอลโดยเฉพาะกับเกมในการแข่งขัน ฟุตบอลยูฟ่าแชมป์เปียนลีก ปี 2005 ระหว่างเอซีมิลาน พบกับ หงส์แดงลิเวอร์พูล เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าเกมนี้ใครเป็นแชมป์ แต่สาเหตุที่เอซีมิลานแห้วแชมป์ นั้นยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่จนถึงทุกวันนี้

 

เรื่องเล่าที่ย้ำให้หลายคนเชื่อ ของ อาถรรพ์จับถ้วยแชมป์ก่อนเกมส์

เรื่องเล่าของการจับถ้วยฟุตบอลในนัดชิงชนะเลิศ ตอนที่เดินลงสนามนั้น หากใครไปจับก็จะไม่ได้แชมป์ในรายการนั้น
มันเป็นจริงหรือไม่ ซึ่งแฟนบอลหลายคนเชื่อ เพราะเกมที่เรากล่าวมาด้านบนนักเตะ ของ เอซี มิลาน เอื้อมมือไปจับถ้วยแชมป์ในจังหวะที่กำลังเดินลงสนาม และเกมการแข่งขันมันก็พลิกกลับแบบไม่น่าเชื่อ เพราะพวกเขาสามารถนำถึง 3 ประตูตั้งแต่ครึ่งแรก จนทำให้หลายคนแทบจะปิดไฟนอน แฟนบอลหงส์แดงน้ำตาไหลกันทั่วโลก ทั้งในสนามและที่ดูจากที่ต่างๆ พราะคิดว่ายังไง เอซีมิลาน ก็คว้าแชมป์ได้

 

อาถรรพ์จับถ้วยแชมป์ก่อนลงสนามของเขาแรงจริงๆ 

เกมในครึ่งหลังปรากฏว่ามันผิดกับครึ่งแรกแบบเหลือเชื่อ ลิเวอร์พูล ตีเสมอ 3-3 ด้วยเวลาแค่ไม่กี่นาที และได้แชมป์ไปด้วยการดวลชนะจุดโทษจนกลายเป็นตำนาน และที่มาของ มิราเคิล ออฟ อิสตันบูล และหลายคนบอกว่าที่เกมมันพลิกเพราะ อังเดร เชฟเชนโก้ นักเตะของ AC milan ดันมือบอนไปจับถ้วยเลยชวดแชมป์และที่เด็ดสุดคือ เชฟเชนโก้ เป็นคนที่ยิงลูกโทษคนที่ 5 แล้วยิงไม่เข้าเพราะติดเซฟของ ดูเด็ค

อ่านบทความอื่นๆ ต่อได้ที่ : http://endcaptivity.org